Thông tin gia đình:

Nhân vật  : Nguyễn Thị Huyền – SN 1984 (38 tuổi) – Làm thuê

  • Chồng      : Nguyễn Văn Non – SN 1983 (39 tuổi) – Làm thuê, hở van tim
  • Con trai      : Nguyễn Kiến Trúc – SN 2014 (8 tuổi) – Học lớp 1, chậm phát triển
  • Con trai       : Nguyễn Kiến Thức – SN 2016 (6 tuổi) – Học mẫu giáo

Hoàn cảnh gia đình:  

Gia đình chị Nguyễn Thị Huyền là hộ nghèo ở xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Nhà có 4 người thì hết 2 người bệnh. Con trai lớn anh chị bị di chứng bệnh chậm phát triển, nên 2 năm học 1 lớp, học hoài không nhớ, phát âm không tròn chữ. Cách đây 2 năm, anh Non – chồng chị Huyền cũng phát hiện chứng bệnh hở van tim ba lá. Căn bệnh khiến anh không dám làm nhiều việc nặng. Vậy là chị Huyền phải lao đao vừa lo 2 con nhỏ, vừa làm thêm đủ việc để mong có đủ cái ăn qua ngày.

Hàng ngày sau những lúc chăm con, đưa đón con đi học, chị làm thêm công việc dặm lúa, mần cỏ theo giờ. Hết vụ, chị làm thêm công việc gia công trúc làm màn. Rồi tận dụng miếng đất nhỏ sau nhà, chị nuôi thêm vịt, mua giống thả ao nuôi cá, trồng chanh, trồng đậu bắp, khoai môn. Nghề nào chị cũng gắng làm để kiếm đồng ra đồng vào.

Với căn bệnh hở van tim 3 lá anh Non chỉ có thể làm những công việc nhẹ nhàng, nhưng cứ có việc anh lại mang cày cuốc ra đồng làm thuê, làm mệt thì ngồi nghỉ, hết mệt lại làm tiếp.

Ngoài công việc làm thuê, cứ chiều tối, anh Non lại đi đặt dớn, đến khuya anh ra đồng gỡ cá, rồi trở về nhà canh con thay vợ, để chị 1 – 2g khuya đem cá ra chợ cân bán cho mối quen.

Cuộc sống khó khăn là vậy, mà lại càng khó khăn khi căn nhà đang xuống cấp với mái nhà lá, vách lá, cột cây xiêu vẹo, chưa kể đến mùa nước lên, phải lội nước lõm bõm mà đi.

Anh chị ao ước có thể cất lên được cái nhà trên nền khô ráo, nên có vay của Ngân hàng 50tr để lấp cái mương sau hè, dự tính dành có tiền thì làm căn nhà nho nhỏ vững chãi cho con có chỗ che mưa che nắng. Vậy mà cái nền đất làm đã xong mấy tháng, nhưng hết cha bệnh lại con, nên dự tính cứ bỏ đó, không biết khi nào mới thành hiện thực!?

Tổng số tiền gia đình nhận được: 180,100,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận