• Nhân vật: Bà Võ Thị Gấm, sinh năm 1940 (77 tuổi) – Già yếu
  • Con trai: Nguyễn Văn Tho, sinh năm 1966 (51 tuổi) – Bị tâm thần

✉ địa chỉ: Nhà Hội, xã Tam Giang, huyện Năm Căn, Cà Mau 

Hoàn cảnh nhân vật:

Bà Gấm có 4 người con trai, nhưng phận nghèo khó nên lớn lên thì các con đều tha phương mà làm ăn kiếm sống, chỉ còn Anh Tho bị tâm thần từ nhỏ là sống cùng bà. Trước đây, bà bôn ba tận Gia Lai để làm thuê làm mướn, kiếm tiền hàng tháng gửi về cho chồng, cho con để có cái mà sống.

Cách đây 5 năm, chồng bà bị điện giật dẫn đến tê liệt, lại thêm căn bệnh ung thư, nên bà đành bỏ việc về lo chăm sóc chồng con. Nhà nghèo khó, chẳng có tiền của gì, nên suốt 5 năm bệnh, chồng bà chẳng thuốc thang ở đâu, chỉ nằm đó mà chịu đau đớn. Bà con hàng xóm thương thì cho vài ký gạo, rồi bà Gấm đi giăng lưới, hái rau, để có cái ăn tạm qua ngày tháng.

Hơn 3 tháng nay, chồng bà mất đi, bà lo ma chay hơn mười triệu đồng mà không biết sao trả. Giờ muốn lên thăm mộ chồng chôn ở Sóc Trăng mà bà cũng không có tiền để đi.

Tuổi đã lớn, giờ không còn sức để làm lụng gì. Bà chỉ mong có được ít vốn để chăn nuôi con heo và vài con gà để sinh sống qua ngày. Còn may mắn nữa thì sửa sang lại căn nhà nhỏ đã mục nát nhiều năm qua, bởi ở mà nơm nớp sẽ sập không biết lúc nào.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 107,300,000đ + Xây nhà 40,000,000 và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Operation timed out after 5000 milliseconds with 0 bytes received

Hoàn cảnh gia đình cô VÕ THỊ HOÀNG, 60 tuổi, đang nuôi chồng đau bệnh.

✉ Địa chỉ: Khóm 4, TT Năm Căn, huyện Căn Căn, tỉnh Cà Mau

Thông tin gia đình:

Nhân vật: Cô Võ Thị Hoàng, sinh năm 1957 (60 tuổi) – Lượm mủ

Chồng: Dương Văn Châu, sinh năm 1953 (64 tuổi) – Khối u hậu môn

Hoàn cảnh nhân vật:

Cô Hoàng có 3 cô con gái, cuộc sống cũng nghèo khó nên không giúp được gì cho cha mẹ.

Hai vợ chồng cô đau bệnh nhiều năm nay. Chú Châu bị khối u hậu môn, u to bằng cỡ trái chanh nên việc đi đứng nằm ngồi đều một tay cô Hoàng nâng đỡ. Cô Hoàng thì trước đây bị viêm dây chằng, bệnh phụ nữ, nay lại thêm chứng cao huyết áp, rối loạn tiền đình. Bệnh vậy, nhưng cô vẫn ráng đi lượm mủ kiếm ngày 5 – 70 ngàn lo cho cuộc sống. Thế nhưng, số tiền kiếm ra không đủ xoay sở để đưa chồng lên SG vô thuốc, cô đành vay mượn đủ các nơi, đến nỗi căn nhà là tài sản duy nhất có được cô cũng đành đem bán.

Hai vợ chồng đang ở trong căn nhà thuê với giá 500 ngàn/tháng. Gần nửa năm nay, vì không còn khả năng vay mượn nữa, nên chú cũng không dám đi vô thuốc, vì mỗi lần lên xuống SG cũng hết gần 2tr đồng, trong khi tiền nợ nần vẫn còn chồng chất (30tr nợ nhà nước, 40tr nợ ngoài) không biết sao trả.

Giờ cô Hoàng chỉ mong sao có thể chạy chữa căn bệnh của chồng, rồi có một số vốn nho nhỏ để đi thu mua ve chai, kiếm được tiền mà lo cho cuộc sống qua ngày.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 65,100,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Operation timed out after 5000 milliseconds with 0 bytes received
Bình luận