• Nhân vật  : Thân Trọng Anh Hùng – SN 1989 (33 tuổi) – Thợ sơn
  • Con gái:      Thân Thanh Hà – SN 2010 (12 tuổi) – Học lớp 7
  • Con trai:      Thân Gia Bảo – SN 2012 (10 tuổi) – Học lớp 5
  • Cha:      Thân Trọng Bình – SN 1967 (55 tuổi) – Bán kem dạo.
  • Em trai: Thân Trọng Anh Cường – SN 1991 (31 tuổi) – Tâm thần, mù 1 mắt

Địa chỉ: Tổ 8, phường Duy Tân, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Hoàn cảnh gia đình:  

Cha mẹ ly hôn khi anh Thân Trọng Anh Hùng còn nhỏ. Học đến lớp 7, anh nghỉ học, đi học đủ thứ nghề để tự bươn chải kiếm sống.
Đến lúc lớn, anh lấy vợ, có được 2 con. Nhưng rồi do mâu thuẫn nên vợ anh bỏ đi để lại hai con côi cút, đứa lớn lúc đó mới 3 tuổi, đứa nhỏ mới 8 tháng. Không biết cách lo cho con, anh đành gửi nhờ mẹ chăm sóc. Nhà mẹ thuê nhỏ, chật chội, lại nhiều cháu, nên anh sống ở nhà của cha, đi làm kiếm tiền rồi gửi cho mẹ nhờ mẹ chăm sóc hai con.

Cách đây 3 năm mẹ anh phát bệnh tiểu đường, rồi mất cách đây 2 tuần. Mẹ mất, để lại món nợ vay 15 – 16 triệu lúc chữa bệnh, và hai đứa cháu lại một lần nữa bơ vơ.

Không còn ai phụ đỡ, anh đưa hai con về nhà cha để chăm sóc.

Nhà cha rộng, nhưng mưa dột, tường nứt. Hàng ngày, cha anh là chú Thân Trọng Bình đi bán kem dạo để phụ đỡ tiền trang trải trong nhà. Anh Hùng thì đi làm thợ sơn, nhưng ngày có việc ngày không.

Anh Hùng có người em trai là Anh Cường, cách đây 3 – 4 năm Cường bị ném trúng đá vô mắt, bị mù một bên, ảnh hưởng đến thần kinh ở đầu, nên giờ tâm tính cũng bất thường, hay bỏ nhà đi lang thang và nói sảng một mình.

Giờ gánh nặng trên vai anh Hùng, vừa cho 2 con đi học, lo cho cha hay đau bệnh, lo cho em trai bị tâm thần, rồi nợ nần, nhà mưa dột cần lợp lại… Mà với công việc hiện tại thì sao lo nổi mọi điều.?

Anh ao ước lợp lại được mái nhà cho yên ổn, rồi lo làm ăn, ráng mà gồng gánh cho gia đình ổn định.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 60,200,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận