Gia đình chị Ngọc Thủy có tất cả 5 người, sống trong căn nhà cũ, cất cách đây 20 năm, trong nhà chẳng còn vật dụng nào đáng giá, bởi bệnh tật của các thành viên trong nhà khiến tài sản dần “đội nón” ra đi.

Chị Ngọc Thủy bán trái cây ngoài chợ, kiếm ngày khoảng được 100 ngàn đồng nuôi 4 miệng ăn trong nhà. Cha chồng già yếu, bị tai biến nằm tiêu tiểu tại chỗ. Chồng chị Thủy trước đây làm thuê làm mướn, hè năm 2018, mặt bỗng bị đau nhức, tưởng anh đau răng nhưng không ngờ khi khám thì mới biết anh bị ung thư gò má. Không có tiền chạy chữa, anh về nhà uống thuốc nam, thuốc bắc đủ loại, hy vọng bệnh thuyên giảm, thế nhưng ngày càng đau nhức hơn. Vậy là anh chị đành đi vay mượn khắp nơi để lên bệnh viện lớn chạy chữa. Chạy vạy cả năm, nợ ngày càng chồng chất (nợ nhà nước hơn 60tr, nợ bà con xóm giềng cũng hơn 100tr đồng), rồi không khả năng nữa, chị đành đưa anh về nhà. Giờ nhìn anh chịu đựng với cơn đau, bụng anh cứ ngày càng phình lớn, mắt thì lồi to ra ngoài, đau lòng lắm mà chị không biết phải làm sao.

Từ ngày anh bệnh, chị cũng đành cho bé Như Ý nghỉ học để ở nhà chăm cha. Vậy mà gần đây lại phát hiện cháu bị bệnh về phổi. Bản thân chị Thủy cũng đang mắc bệnh lao phổi và hở van tim. Bao nhiêu thứ dồn dập, chị cũng chẳng biết phải làm thế nào, thôi thì ráng ngày nào hay ngày đó.

Giờ chị chỉ dám hy vọng ơn trên, sao cho có tiền để đưa chồng chạy chữa bệnh, để anh đỡ bớt đau đớn phần nào, như vậy là chị có thể an lòng mà đi làm nuôi con, nuôi gia đình.

(Hoàn cảnh chị Ngọc Thuỷ khá nặng nề, quá sức người phụ nữ bán trái cây mà gồng gánh gia đình 3 – 4 người bệnh. Mong các anh chị Kiên Giang chung tay nhiều nhiều để cứu gia đình khốn khó này bình tâm nhất là trong lúc tết nhất cận kề)

Tổng tiền gia đình nhận được: 161,100,000

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận