◆ Thông tin gia đình:

⚪ Nhân vật: Đỗ Phan Long – SN 1967 (50 tuổi) – Bệnh tim – Làm nghề bán bánh bao
⚪ Vợ: Huỳnh Thu Cúc – Sn 1969 (48 tuổi) – Bệnh tim – Ở nhà chăm con bệnh
⚪ Con: Đỗ Thị Ngọc Loan – SN 1996 (20 tuổi) – Bị khô não, rối loạn vận động, teo các cơ

** Địa chỉ: chú Đô Phan Long, 51/5/19A, Mạc Đỉnh Chi, KP. Nguyễn Trung Trực, TP. Rạch Giá, Kiên Giang

◆ Hoàn cảnh gia đình:

Trước đây, cuộc sống chú Long, cô Cúc tuy nghèo nhưng bằng lòng với sự ấm êm, hạnh phúc. Chú là giáo viên dạy cơ khí ở trường hướng nghiệp. Lương giáo viên nghèo không đủ sống nên chú còn làm thêm nghề xe ôm và kiêm thêm cả sửa điện cho bà con lối xóm xung quanh. Cô Cúc thì tối tối đi bán bánh bao kiếm tiền phụ cho cuộc sống gia đình. 2 vợ chồng hy vọng vào đứa con gái duy nhất là cháu Ngọc Loan. Từ nhỏ đến lớn, Loan rất chăm ngoan, em là học sinh giỏi trường chuyên. Ngoài giờ học, buổi tối, Loan còn theo đuổi môn võ thuật, đi theo thầy phụ dạy võ cho các nhỏ theo học.

Năm 16 tuổi, khi đó Loan học lớp 11, bỗng dưng em có những biểu hiện run tay, nói chuyện không được, ăn uống khó khăn. Đưa đi khám thì bác sĩ kết luận em bị khô não, rối loạn vận động, có dấu hiệu trúng độc (dư đồng). Thương con, cha mẹ Loan mượn nợ khắp nơi để đưa con đi chạy chữa khắp nơi, đến nay đã 5 năm, bệnh tình Loan càng ngày càng nặng, tay chân em teo cứng lại, nằm bất động, không phản ứng.

Đau xót trước cảnh con bệnh không thể chạy chữa, cha mẹ Loan không còn sức để nương níu vào đâu nữa. Bởi nhà thì cũng đã cầm cố cho người ta hết 90 triệu, giờ phải thuê lại để ở mỗi tháng trả 700 ngàn cho chủ nợ. Nợ nần thì còn mượn của nhà nước 20 triệu và 26 triệu mượn của bà còn hàng xóm không biết sao trả. Hai vợ chồng như cùng đường để đi, mọi công việc cô chú đành gác qua một bên, vì trước tình hình con bệnh và nợ nần chồng chất, thì bệnh tim của cô chú vốn đã nhiều năm nay lại càng trở nặng. Giờ thì cô ở nhà chăm sóc Loan hàng ngày, công việc bán bánh bao thì chú nhận làm để ráng có đồng ra đồng vào mà lo ăn uống trang trải cuộc sống qua ngày.

Hiện cô chú chỉ mong có một số tiền để chuộc lại căn nhà đã cầm cố, để có chỗ nương náu cho cuộc sống dài phía trước.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 171,120,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận