Thông tin gia đình:

  • Nhân vật: Nguyễn Thị Kim Ngân – SN 1989 (32 tuổi) – Làm mướn
  • Con gái: Nguyễn Thị Bảo Hân – SN 2010 (11 tuổi) – Học lớp 5
  • Mẹ: Trương Thị Hoảnh – SN 1946 (75 tuổi) – Già yếu, nhiều bệnh

Địa chỉ: Ấp 5, xã Vĩnh Thuận Tây, Huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang

Hoàn cảnh gia đình:

Mâu thuẫn từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chị Kim Ngân trở về nhà mẹ đẻ nương náu khi đang mang thai 5 tháng. Từ đó chị sống nương tựa vào mẹ, thui thủi nuôi con một mình.

Gia đình thuộc hộ nghèo, không có ruộng đất canh tác, chị Ngân đi làm mướn với công việc dặm lúa, mần cỏ, nhưng công việc thời vụ khi có khi không, nên 1 tháng làm được chục ngày thì cao lắm cũng chỉ được 1.500.000 đồng. Bản thân chị lại bệnh thiếu máu não, hay mệt nên ít làm được việc nặng và không làm được lâu ngoài trời nắng.

Nhà chỉ có 3 người, mà mẹ chị Ngân là bà Trương Thị Hoảnh thì đã 75 tuổi, ngày càng yếu. Bà mang đủ thứ bệnh: viêm não, rối loạn tiền đình, thoái hóa cột sống, thiếu máu, viêm khớp, hen suyễn,…

Gia đình chỉ còn niềm vui và động lực sống duy nhất đó là bé Nguyễn Thị Bảo Hân, năm nay 11 tuổi. 5 năm liền là học sinh xuất sắc, không chỉ chăm chỉ học mà Hân còn rất thương bà, thương mẹ, hay đỡ phụ việc nhà hoặc theo mẹ ra đồng phụ việc này việc kia.

Gia đình sống ở căn nhà xuống cấp mưa dột nắng che. Chị Ngân ao ước có số tiền để có thể đầu tư mua gà xin thả “ké” vào liếp trồng dừa của người anh, thế nhưng món nợ ngân hàng 8 triệu từ lúc bé Hân còn chưa ra đời, đến giờ vẫn chưa trả hết, vậy thì biết nghĩ ngợi gì xa xôi?

Tổng số tiền gia đình nhận được: 190,150,000đ

Error requesting data: cURL error 28: Connection timed out after 5000 milliseconds
Bình luận