Tháng 3/2021, anh Nguyễn Văn On – chồng chị Tuyết Kha phát cơn đau đầu dữ dội. Đưa đi khám thì phát hiện anh bị lao màng não, lao phổi, tai biến liệt nửa người… Bà con xung quanh gom góp giúp anh qua cơn nguy kịch. Nhưng rồi số tiền giúp cũng cạn kiệt dần, không thể vay mượn ai được nên chị đành đưa anh về nhà tự xoay sở.

Không tiền để tiếp tục chạy chữa, nên bệnh tình và sức khoẻ của anh On không ổn định, dù có đi lại được nhưng anh không thể tự vệ sinh cá nhân, mất ý thức hành vi, không thể nói chuyện.

Vậy là chị Tuyết Kha trở thành người trụ cột. Hàng ngày chị đi phụ bưng bê, rửa chén từ 7 giờ sáng đến 15 giờ chiều, thu nhập khoảng 3 triệu đồng/tháng.

Do không có người phụ đỡ việc trong nhà những lúc ra ngoài đi làm, chị đành cho đứa con gái đầu là cháu Nguyễn Thị Cẩm Tú nghỉ học để ở nhà chăm cha và đứa em út. Mà bản thân Tú còn nhỏ không thể quán xuyến hết mọi thứ, Tú lại có tật ở chân, đi lại khập khiễng, vì vậy chị Kha cứ chạy đi chạy về, làm mà lòng không yên.

Cả gia đình 5 người đang sống nhờ trong căn nhà của người cô, căn nhà cũng cũ dột, xuống cấp nhiều năm. Chị Tuyết Kha nhiều năm mơ ước căn nhà kín gió, kín mưa, dù đã có nền đất cha mẹ cho, nhưng ngặt nỗi tiền không có. Cuộc sống đành nương nhờ vào người thân xung quanh phụ đỡ.

Chị ước mong sao có việc làm ổn định hơn để có thể tự xoay sở lo cho chồng và các con đi học như bao đứa trẻ khác.

Bình luận