Địa chỉ: 30/1 đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Anh Ngô Phi On và chị Đan Vân gốc ở Huế, vào Lâm Đồng sống từ nhỏ. Khi lập gia đình, người cậu bán rẻ cho một miếng đất lâm nghiệp nhỏ, giá 20 triệu đồng.

Anh chị dựng căn nhà gỗ để che nắng che mưa, rồi lần lượt có 2 đứa con. Để có tiền cho con ăn học, anh chị làm thuê làm mướn đủ nghề. Lúc thì làm vườn, lúc thì làm thợ hồ… Nói chung, ai kêu gì, anh chị cũng làm. Anh chị làm tất cả vì mơ ước xây được một căn nhà đúng nghĩa. Anh chị làm tất cả vì tương lai của 2 đứa con.

Nhưng mộng ước chưa thành thì bệnh tật ập tới. Cách đây khoảng 2 năm, chị Vân phát hiện mắc chứng suy thận và Lupus ban đỏ. Chị Vân phải chạy thận 3 lần/tuần để duy trì sự sống, chi phí chạy thận một tháng khoảng 5 triệu, số tiền ấy là một gánh nặng khổng lồ với gia đình nghèo.

Ngày nào chị đi chạy thận, thì anh đưa bé nhỏ Phi Trường 4 tuổi đi học trước, sau đó đưa chị Vân lên bệnh viện, rồi tất tả chạy đi làm. Đến chiều tối, nếu anh về không kịp thì nhờ bạn bè rước chị Vân.

Cuộc sống vô cùng khó nhọc, cũng may 2 đứa con rất ngoan và hiểu chuyện. Em Phi Hoàng luôn là học sinh khá trong nhiều năm.

15 tuổi, nhưng ngoài giờ học, em đi làm cỏ, làm vườn thuê, được bao nhiêu hay bấy nhiêu, bởi em hiểu mẹ bệnh như thế thì gia đình khó khăn lắm.Làm thuê không đủ để lo bệnh và trang trải cho gia đình, nên đành vay mượn của họ hàng khoảng 50 triệu và bạn bè 10 triệu. Chẳng ai đòi hay tính lời lãi gì cả, nhưng hai vợ chồng luôn canh cánh cái nợ ân tình này trong lòng. Đất ở của hai vợ chồng là đất lâm nghiệp.

Gần đây, Ủy ban đã giải quyết cho chuyển thành đất thổ cư để xây dựng nhà ở. Thế nhưng, tiền đâu ra để mà xây khi anh On dù cố gắng lắm mà vẫn thiếu trước hụt sau. Chị Vân dù biết rõ tình trạng sức khỏe của mình, nhưng chị vẫn khát khao được sống. Mơ ước của chị ấy “….lỡ một mai có mất đi, điều mong ước lớn nhất là cha con anh On được ở trong một căn nhà đúng nghĩa, và các con được đến trường”. Tiếng nấc chạnh lòng kết thay cho lời tâm sự của chị.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 177,270,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận