Nhân vật:   Nguyễn Kim Trọng – SN 1992 (31 tuổi) –

  • Vợ           :   Nguyễn Thị Thu Hà – SN 1997 (26 tuổi) – Bệnh lupus ban đỏ, suy thận.
  • Con trai    :   Nguyễn Tấn Phúc – SN 2018 (5 tuổi) –
  • Con gái    :   Nguyễn Ngọc Hà My – SN 2021 (2 tuổi)
  • Con gái    :   Nguyễn Ngọc Hà Phương – SN 2021 (2 tuổi)                                                

Địa chỉ: Tổ 2, ấp Phú Hoà 2, Phú Đức, Bình Long, Bình Phước

Hoàn cảnh gia đình:  

Sau khi xuất ngũ, năm 2017, Kim Trọng lập gia đình cùng Thu Hà, cô gái cùng quê Bình Long, năm sau thì có con trai Tấn Phúc. Lúc đó, Trọng 26 và Hà 21 tuổi, cái tuổi thanh niên đầy sức sống. Cả hai gởi con cho cha mẹ, rồi lên Bình dương làm công nhân, kiếm sống.

Xoay qua xoay lại, hai năm dịch covid lao đao, cũng là lúc Hà mang song thai, chứng lupus ban đỏ trị liệu từ năm 2013 giờ như trở lại, tấn công vào lúc hệ miễn dịch của Hà yếu, đã vậy Hà còn bị dính covid, nên tháng 10/2021 phải đưa lên Bệnh viện Hùng Vương điều trị. Chỉ sau vài ngày thì hạ sinh 2 cháu gái song sinh tại đây.

Chi phí tốn kém, vì Hà sức khoẻ yếu, có tiền sử bệnh lupus, lại vướng covid. Lại trong thời điểm Sài Gòn vẫn còn ảnh hưởng dịch bệnh nặng, vợ chồng trẻ không có bảo hiểm y tế, nên chi phí tốn kém cả trăm triệu, phải vay mượn để cứu mẹ, cứu con.

Sau sinh thì Hà phải chuyển qua BV Chợ Rẫy để điều trị chuyên sâu, vừa covid vừa các triệu chứng khác của Lupus, của sản giật sau sinh… tốn kém vô cùng, cứ mượn 50 triệu, 50 triệu mà xoay qua xoay lại nằm điều trị gần 3 tháng trời.

Giờ đây, dẫu biết vợ suy kiệt vì bệnh nặng, lupus ban đỏ đã làm suy tim, suy thận, tuần phải lọc máu 3 lần … nhưng 3 đứa con còn quá nhỏ, Trọng cố gắng ngày nào để con khỏi mang phận mồ côi mẹ được, thì cố.

Hàng ngày Trọng gởi con cho ông bà Ngoại chăm nom, hôm nào không chở vợ đi chạy thận thì Trọng kiếm việc làm thuê để bù đắp, trang trải được ngày nào hay ngày đó. Nào tiền thuốc thang trị bệnh cho vợ, tiền sữa tả cho con, tiền ăn, tiền học….

Cứ thế, gia đình 5 người, 3 nhỏ, 1 bệnh nặng, cứ lây lắt nương nhờ ở căn phòng nhỏ nhà Ngoại, mà hy vọng, mà níu kéo…

Ước mong, chỉ là ước mong. Các con lơn lớn 1 chút…

Tổng số tiền gia đình nhận được: 210,000,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận