• Nhân vật:   Trần Thị Quyết – SN 1938 (85 tuổi) – Già yếu
  • Cháu:          Nguyễn Văn Nil – SN 2006 (17 tuổi) – Đi làm thuê
  • Cháu: Nguyễn Ca Tin – SN 2008 (15 tuổi) – Đi làm thuê
  • Cháu: Nguyễn Văn Đạt – SN 2012 (11 tuổi) – Học lớp

Địa chỉ: Ấp Tân Phú, xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau

Hoàn cảnh gia đình:  

Gia đình bà Trần Thị Quyết là hộ cận nghèo. Bà có tất cả 6 người con, 4 trai, 2 gái, nhưng ai cũng khó nghèo nên chỉ lo cho cuộc sống của mình. Trước đây khi con trai út của bà còn sống, anh theo tàu đánh cá, cuộc sống cũng có phần ổn định. Năm 2013, anh bị bệnh rồi chết để lại vợ và 3 đứa con nhỏ nheo nhóc, trong đó Đạt mới 1 tuổi, còn 2 anh chỉ 5 và 7 tuổi. Ấy vậy mà, sau đó không lâu, thì con dâu của bà cũng bỏ con, đi lấy chồng khác, để lại 3 đứa cháu cho bà chăm sóc.

Bà có 5 công đất, nên túc tắc làm ruộng cũng ráng đủ cho các cháu có cái ăn, nhưng rồi, càng những năm gần đây, sức khỏe yếu đi, bà không thể làm nổi nữa, vậy là bà đành cho mướn đất lấy 5tr mà có tiền sinh sống.

Thấy bà già yếu, cực khổ, hai đứa cháu lớn là Nil và Tin bỏ học, dù chưa đủ tuổi lao động, cũng tìm đường lên thành phố đi làm kiếm sống. Giờ chỉ còn cháu Đạt và bà sống trong căn nhà trống trơ, lạnh lẽo.

Nhà dột, nên giăng cao su che tạm, hai bà cháu sống tạm qua ngày bằng tình thương của bà con chòm xóm và ít tiền từ 2 đứa cháu lớn thỉnh thoảng gửi về được vài trăm.

Mong ước cuối đời của bà là mong sao có được cái nhà đàng hoàng để ở, để nếu lỡ có chết thì vẫn có nhà để cho các cháu nương náu.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 93,000,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận