Chung vui tết các hoàn cảnh khó khăn, chương trình Khát vọng sống lại tiếp tục chuyến hành trình của mình thăm trở lại 2 nhân vật tiêu biểu của tỉnh Cà Mau, đó chính là: Gia đình chị Dương Mỹ Liền và chị Phạm Thị Út

1. Gia đình chị Dương Mỹ Liền, ngụ tại ấp Tân Khánh, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, Cà Mau.

 Từ năm 2005 chị Liền mắc nhiều chứng bệnh như: suy tim độ 3, viêm phế quản, bội nhiễm phổi, bướu cổ, hạ huyết áp, loét dạ dày … sức khỏe của chị rất yếu, mất khả năng lao động. Cũng từ khi chị phát bệnh chồng chị đã bỏ chị và đứa con nhỏ là em Nguyễn Minh Tiền mà đi đến nay không về. Chỗ ở của hai mẹ con chị là căn chòi dột nát, ẩm thấp.

Gần đây do em Tiền đi làm mướn ở lò bánh mì, nên chị dọn về ở cùng với mẹ ruột. Hàng ngày bác Bạc mẹ chị làm bánh tiêu, bánh bò đi bán dạo ở khắp xóm kiếm chút tiền lời trang trải cuộc sống.

Từ sau khi nhận được sự trợ giúp của chương trình Khát Vọng Sống cùng với sự quan tâm chia sẻ của đông đảo bà con gần xa, chị Liền đã lấy lại niềm tin vào cuộc sống! Sau 2 tháng, sức khỏe của chị được cải thiện rõ rệt, chị đã tăng được hơn 9 kg.

Với số tiền trợ giúp lên tới 53,550,000đồng, cuộc sống của gia đình chị đã đi vào ổn định. Ngoài đầu tư vào việc dệt chiếu và cải tạo lại vuông để nuôi tôm, cá chị còn gửi tiết kiệm được 40 triệu đồng

2. Gia đình chị Phạm Thị Út, ngụ tại ấp Mương Điều B, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, Cà Mau.

Gia đình chị Phạm ThỊ Út và anh Dương Văn Thình tuy nghèo, nhưng hai vợ chồng anh chị luôn yêu thương nhau và chăm chỉ làm ăn. Hằng ngày hai vợ chồng anh chị đi làm thuê làm mướn, phụ hồ … để phụng dưỡng cha mẹ già và lo cho hai đứa con nhỏ.

Tai họa ập đến vào tháng 2 năm 2011, trong lần đi phụ hồ anh Thình bị điện giật té từ độ cao 4m xuống gây chấn thương sọ não, hai cánh tay phải tháo đến tận cùi trỏ. Từ đây mọi gánh nặng đều đổ lên đôi vai chị Út, chị đã chạy vạy khắp nơi nhưng số tiền vay mượn hơn 35 triệu đã hết mà bệnh tình của anh vẫn chưa thuyên giảm, chị đành đưa anh về nhà uống thuốc cầm chừng với phần hộp sọ chưa được phẫu thuật để ráp lại.

Chương trình Khát Vọng Sống đã tới nhằm chia sẻ, làm vơi bớt những khó khăn mà gia đình chị đang phải đối diện. Từ sự trợ giúp của chương trình anh Thình đã được bệnh viện Chuyên khoa Ngoa Thần kinh Quốc tế, TP.HCM hỗ trợ ca phẫu thuật ráp hộp sọ miễn phí, đến nay sức khỏe của anh đã dần bình phục, ngoài ra gia đình còn nhận được số tiền trợ giúp lên tới 74,910,000 đồng. Với số tiền này, chị Út đã cải tạo lại vuông tôm và trồng lúa để ổn định kinh tế và gửi tiết kiệm được 50 triệu đồng.

Trên đây là 2 trong số rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, sau khi nhận được sự trợ giúp của chương trình đã nỗ lực vươn lên vượt qua những thử thách để thay đổi số phận.

Chúc các nhân vật của chương trình Khát Vọng Sống có một cái tết ấm áp, hạnh phúc mở đầu cho một năm mới với nhiều may mắn và thành công!

Bình luận