Thăm lại Gia đình anh Nguyễn Thái Bình và Gia đình anh Vũ Tuấn Cường

Nhìn lại kết quả năm 2013 của chương trình “Khát Vọng Sống” tại Bình Phước. Đâylà năm thứ 3 chương trình Khát Vọng Sống thực hiện sứ mệnh làm cầu nối cộng đồng đến với bà con nghèo tại địa bàn này. 11 gia đình trong tỉnh đã được hỗ trợ, giúp đỡ từ chương trình với tổng số tiền là hơn 600 triệu đồng, xây sửa mới 5 căn nhà, hỗ trợ điều trị y tế và tư vấn giải pháp mưu sinh nâng cao đời sống.

Hãy cùng chương trình đến thăm hai gia đình đặc biệt của Khát Vọng Sống vào dịp đón năm mới để thấy mùa xuân này chắc chắn hương xuân lan tỏa khắp nơi và lòng người cũng sẽ nở hoa.

1. Gia đình anh Nguyễn Thái Bình

Sau khi KVS trợ giúp, gia đình anh đã trích ra số tiền 22 triệu đồng để sửa sang lại ngôi nhà, nâng cao mái tôn, tô trát trong ngoài và lót gạch men. Giờ đây mỗi khi mưa gió trở trời, cả nhà anh không còn lo lắng sợ căn nhà đổ sập bất cứ lúc nào nữa.

Ngoài ra anh còn trích ra 1 số tiền để mua 1 con bò, đây là nguồn vốn ban đầu để anh xóa được đói, giảm được nghèo.

Các con anh giờ không còn phải chịu cảnh ăn cơm với muối trắng nên sức khỏe của các em cũng được cải thiện rõ rệt.

Tết năm nay, gia đình anh đón 1 cái Tết đầm ấm và đầy đủ, không còn thiếu thốn như những năm trước đây.

2. Gia đình anh Vũ Tuấn Cường

Sau khi KVS trợ giúp, anh đã đầu tư mua sắm đồ nghề để xây dựng cơ sở rửa xe, được mọi người ủng hộ nhờ cần cù, chịu khó, nên thu nhập từ công việc này giúp đời sống tạm ổn, đủ để thuốc thang cho ba và sinh hoạt hàng ngày.

Với số tiền được trợ giúp, sang năm mới, anh đã vạch ra nhiều kế hoạch để phát triển công việc hiện tại và đầu tư thêm công việc bỏ mối gạo trước đây đã làm.

Bình luận