1 năm trôi qua, đó là hành trình để chúng ta hiểu và cảm nhận được sự khó khăn vất vả của những mảnh đời cơ cực. Có những hoàn cảnh tuy phải chịu bao khó khăn, gian khổ, quanh năm chỉ loay hoay với miếng cơm qua ngày, nhưng họ đã nỗ lực để vươn lên, để hy vọng và ước mơ vào ngày mai. Và chính sự nỗ lực của những con người nghèo khổ đã thôi thúc chúng ta đến để chia sẻ khó khăn với họ.

Năm 2013 vừa qua chương trình KVS đã trợ giúp 52 trường hợp tại 4 tỉnh Hậu Giang – Kiên Giang – Cà mau – Bình Phước với số tiền là hơn 3,7 tỷ. Riêng tại Hậu Giang với 12 gia đình được tiếp sức với số tiền 923.360.000đ. Trong đó xây mới 4 căn nhà và hỗ trợ điều trị những căn bệnh tai ương.

Mùa Tết năm nay, hãy cùng chương trình ghé thăm 2 hoàn cảnh điển hình của KVS để thấy được những nỗ lực phấn đấu để vươn lên của họ.

1. Gia đình chị Nguyễn Ngọc Thắm (Xem chi tiết nhân vật tại đây)

Sau khi nhận được sự trợ giúp của chương trình, gia đình đã xây lên 1 căn nhà mới thay cho căn nhà cũ dột nát. Số tiền còn lại, gia đình để làm vốn nuôi heo, gà, vịt để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, chị Thắm còn gửi 1 số tiền tiết kiệm ở ngân hàng để có lãi hàng tháng cho con đi học.

Tổng số tiền trợ giúp mà gia đình nhận được từ chương trình Khát Vọng Sống: 95.470.000đ + 01 ti vi + 01 đồng hồ+ bếp ga + nhiều phần quà

2. Gia đình anh Phạm Văn Phướng (Xem chi tiết nhân vật tại đây)

Sau khi nhận được trợ giúp từ chương trình KVS, gia đình anh Phướng đã xây lên căn nhà mới thay cho căn chòi lá lụp xụp trước kia. Hiện anh đã có công việc làm ổn định tại 1 công ty giày da ở Long An, còn chị ở nhà nuôi heo, vịt để có thêm thu nhập.

Tổng số tiền trợ giúp mà gia đình nhận được từ chương trình Khát Vọng Sống là: 74.430.000đ + 01 ti vi + 01 đồng hồ+ bếp ga + nhiều phần quà

Bình luận