Một mùa xuân nữa lại về, mùa xuân cũng là lúc cỏ cây đâm chồi nẩy lộc, là lúc những người con xa quê kết thúc những tháng ngày bận rộn để trở về nhà tận hưởng niềm hạnh phúc bên gia đình.

Còn với chương trình Khát vọng sống, xuân về cũng mang theo cho chúng tôi những niềm vui, vui vì bà con nghèo đã được tiếp sức, cùng với đó là niềm hy vọng vào một năm mới sẽ nhận được sự chung tay nhiều hơn để có thêm nhiều người nghèo khó có thêm cơ hội để vươn lên trong cuộc sống.

Trong những ngày cận tết này, chương trình Khát Vọng Sống đã ghé thăm 2 hoàn cảnh tiêu biểu của KVS tại Bình Phước để cùng chia sẻ niềm vui của năm mới, chia sẻ niềm hạnh phúc của những gia đình đã vượt qua được những ngặt nghèo nhất, những khó khăn nhất của cuộc sống.

Thăm lại hoàn cảnh gia đình anh Triệu Văn Đướng, ngụ tại: Ấp Đồng Bia, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, Bình Phước: Trước khi chương trình ghé thăm, cuộc sống anh Triệu Văn Đướng – Người dân tộc Nùng – rơi vào bế tắc, khi năm 2013, vợ và mẹ ruột của anh lần lượt qua đời vì bệnh tật. Bỏ lại mình anh với 2 đứa con nhỏ dại, trong đó đứa lớn thì bị bại liệt từ nhỏ vì di chứng bệnh viêm não. Một mình gà trống nuôi con, ngày ngày cứ dắt díu hai đứa nhỏ ra rẫy tìm việc để kiếm tiền lo cho 2 con ngày qua bữa.

Khát Vọng Sống đã đến, với số tiền trợ giúp là 89.800.000đ, đã xây lên một căn nhà mới vững chắc và giúp vốn để anh có thể phát triển chăn nuôi và tạo điều kiện cho hai con có điều kiện đi học đến nơi đến chốn.

Hoàn cảnh gia đình anh Triệu Văn Đướng

Thăm lại hoàn cảnh gia đình anh Điểu Tinh, ngụ tại: Thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước: Anh Điểu Tinh là người dân tộc Stiêng, cuộc sống rất khó nghèo, ngay cả mái nhà che nắng che mưa cũng xiêu vẹo, không lành lặn. Vợ mất cách đây vài năm vì căn bệnh ung thư, bỏ lại mình anh với gánh nặng 4 con thơ khờ dại. 5 cha con sống trong căn lều tạm bợ được xây trên đất của chị vợ cho, cửa nẽo cũng chẳng có, tường cũng đã sập, ngày qua ngày đành hái đọt khoai mì ăn tạm để qua cơn đói lòng.

Khát Vọng Sống đến sẻ chia, trợ giúp gia đình số tiền là 86.200.000đ, xây lên một căn nhà mới vững chãi, giúp các con anh được tiếp tục đến trường, riêng anh thì có được phương tiện để theo học nghề sửa xe gắn máy. Cuộc sống của gia đình ổn định hơn trước rất nhiều

Hoàn cảnh gia đình anh Điểu Tinh

Bình luận