Một mùa xuân mới đang gần kề với bao rộn ràng và nhộn nhịp của một năm mới hứa hẹn tràn ngập niềm vui, tiếng cười. Hòa chung không khí mùa xuân vui tươi, Khát Vọng Sống đã ghé thăm 2 hoàn cảnh gia đình trong năm 2014 vừa qua để chứng kiến cuộc sống gia đình đang thay đổi và hồi sinh từng ngày.

Thăm lại gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên, tạiTổ 17, KP Kiên Tân, TT Kiên Lương, Huyện Kiên Lương, Kiên Giang:

Trước khi được Khát Vọng Sống trợ giúp, gia đình lâm vào hoàn cảnh bế tắc khi anh Nhạc – chồng chị Tiên – bị mắc bệnh hiểm nghèo (phổi có nước, chứa mủ, lao phổi, tràn dịch màng phổi). Công việc của chị chỉ là buôn bán đá bào rong ruổi các nơi và bán bánh mì, nước giải khát cho học sinh trước trường học, nên thu nhập không được bao nhiêu. Thu nhập bữa có bữa không, chồng lại lâm bệnh không tiền chạy chữa, tiền học phí lo cho con đi học cũng không đủ để đóng. Cuộc sống gia đình rơi vào túng quẫn.

Khát Vọng Sống đến mang đến cả cuộc đời mới cho gia đình chị. Ngoài số tiền mặt trợ giúp là 47.050.000đ, sử dụng để đóng học phí cho các cháu, chữa bệnh cho chồng, gia đình còn trả được một phần nợ và gửi ngân hàng 23tr.

Ngoài ra, từ sự vận động của chương trình và nỗ lực của địa phương, cuối tháng 12 năm 2014, gia đình chị đã xây được một căn nhà mới trị giá 80 triệu đồng. Đây là niềm vui lớn trong mùa xuân mới đang cận kề.

Hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên

Gia đình thứ hai mà chương trình ghé thăm trong dịp mùa xuân mới, đó là gia đình chị Võ Thị Quắng, ngụ tại Ấp Thạnh Lợi, Xã Đông Thạnh, Huyện An Minh, Kiên Giang:

Cuộc sống gia đình trước đây là một hoàn cảnh thương tâm khi đứa con đầu lòng của hai vợ chồng Khanh – Quắng là một đứa trẻ không được bình thường như bao đứa trẻ khác. 3 tuổi, nhưng bé Khang có thân hình và tâm trí như đứa trẻ vừa sinh. Không ăn được, chỉ uống sữa để sống.

Hai vợ chồng chạy vạy và cố gắng làm lụng để lo chữa bệnh và mua sữa cho con uống hàng ngày. Nhưng nợ nần còn đó thì cách đây một năm, Khanh bất ngờ phát hiện mình bị u não ác tính, bác sĩ chỉ định phải xạ trị gấp. Thế nhưng do không còn tiền chạy chữa, 2 vợ chồng đành dắt nhau về chấp nhận số phận để đối diện cùng cái chết.

Khát Vọng Sống đến và trợ giúp cho gia đình số tiền là 73,100,000đ. Đến nay, Khanh đã có tiền lên Chợ Rẫy để theo dõi và điều trị, bệnh tình đã có phần khả quan. Hai vợ chồng hiện đã đầu tư mua một cái ghe cũ, xây một cái vuông, để đánh bắt cua và cả thả vào luôn lớn kiếm tiền sinh sống qua ngày.

Hoàn cảnh gia đình chị Võ Thị Quắng
Bình luận