Đó là hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Kim Loan, ở Ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Bình, huyện Giồng Riềng, Kiên Giang. Người phụ nữ tảo tần nuôi con tật bệnh.

Cách đây mười mấy năm, chồng chị Nguyễn Kim Loan bỏ 2 mẹ con chị mà đi theo người khác.

Từ đó, chị thui thủi một mình tự chèo ghe đi bán rau nuôi con qua ngày đoạn tháng. Tưởng có mẹ có con hủ hỉ là đã an phận, nào ngờ năm Đạt lên lớp 7 thì hay đau nhức các khớp xương phải nghỉ học dang dở. Đạt ở nhà uống thuốc tây thuốc tàu tạm bợ rồi đỡ đần phụ chở mẹ đi mua rau ở chợ để mẹ chèo ghe đi bán.

Đến năm 2019, bệnh phát nặng, chị Loan vay mượn đưa con lên trung tâm chỉnh hình thì bác sĩ yêu cầu phải phẫu thuật đặt inox xương háng, vì căn bệnh đa khớp khiến xương khớp dưới bị dính không thể đi lại được. Thế nhưng chi phí mổ lên tới 120 – 150tr nên chị Loan không lo nổi số tiền như yêu cầu. Bí thế chị đành đưa con trở về nhà.

Giờ Đạt nằm liệt một chỗ, không tự vệ sinh cá nhân được. Chị Loan cũng không dám chèo ghe bán xa. Chỉ mua rau rồi bày bán trước nhà, ngày kiếm vài chục ngàn để hai mẹ con sinh sống.Bà con thương người cho ít gạo, ít mắm muối qua ngày.

Tháng 3/2020, hai mẹ con cũng được cất cho căn nhà từ thiện nho nhỏ gần 30tr có chỗ nương náu.Thế nhưng tiền phẫu thuật cho con không có, nợ 12tr của nhà nước và 4 chỉ vàng của người quen cũng không biết sao trả.

Giờ chị chỉ mong ước sao con có thể điều trị phần nào, đi lại lích nhích trong nhà, tự vệ sinh được, vậy là chị yên tâm lo cho con đến cuối đời cũng chịu.

=> Thêm 1 người phụ nữ gãy đổ tình duyên, mà ôm con gánh chịu. Giờ con lại bệnh đau ngặt nghèo, đứt ruột nhìn con đớn đau.Dáng mập mạp vậy nhưng khổ tình duyên vẫn chưa hết kiếp nạn.

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận