Nhân vật: Thị Thảo – SN 1957 (61t) – Dặm lúa thuê, mót lúa

  • Con trai: Trần Văn Đen – (21 tuổi) – Làm hồ
  • Con gái: Trần Thị Sang – SN 2001 (17t) – Bị vẹo xương
  • Con gái: Trần Bé Tám – 12 tuổi – Học lớp 6
  • Cháu: Võ Hoàng Nghĩa (Con của Sang) – 11 tháng
  • Cháu: Danh Võ – 11 tuổi – Học lớp 3
  • Cháu: Danh Giang – 9 tuổi – Học lớp 3
  • Cháu: Danh Phi Hùng – 6t – Học lớp 1

Địa chỉ:  Ấp Thạnh Hòa 2, xã Thúy Liễu, huyện Gò Quao, Kiên Giang

Hoàn cảnh gia đình:

Chồng mất vì bệnh cách đây 8 năm để lại cho cô Thảo 7 người con nheo nhóc và gánh nợ 10tr đến nay vẫn không có tiền trả.

Nhà nghèo, con đông, nên lớn lên mỗi đứa lập gia đình rồi tứ tán khắp nơi làm ăn xa. Giờ chỉ còn 3 đứa ở cùng mẹ. Trong đó Bé Tám là đứa con ngoài kế hoạch còn nhỏ đang học lớp 6. Còn đứa con gái áp út là Trần Thị Sang bị tật ở chân, lúc trước học đến lớp 8 rồi thương người ta sớm nên bỏ học ở nhà sinh con. Ngờ đâu con vừa chào đời thì em bị chứng bệnh lạ về cột sống, cứ cong queo đau đớn, đi phải chống gậy mà chỏi đi mới được. Nhà nghèo, không có tiền đi khám bệnh viện, cô Thảo đành nhờ đông y, cho người ta bắt mạch rồi bốc thuốc bắc cho con uống cho đỡ đau. Vậy mà 2 tháng nay, đến 75 ngàn một thang thuốc, cô cũng không có tiền, nên đành để con chịu vậy.

Giờ cô làm công việc dặm lúa mướn sống qua ngày mà công việc thỉnh thoảng mới có vài ngày. Mọi tiền ăn uống, sữa cho cháu, hay chuyện đi học của đứa con út đều nhờ vào đứa con trai Trần Văn Đen đi làm hồ mà tạm qua ngày.

Đã vậy những người con đi làm xa lại gởi mẹ nấu cơm và nuôi dùm mấy đứa cháu. Thì thôi nghĩ nếu mình không giữ cháu thì con cũng không thể yên tâm mà đi xa làm việc, cháu lại không thể đi học, nên cô đành gánh vác thêm trách nhiệm chăm lo cơm nước cho đàn cháu nhỏ.

Căn nhà gia đình cô hiện đang ở, lúc trước được địa phương cấp cách đây đã hơn 12 năm. Nhà nay đã lủng rách hết, nhưng giờ không có tiền nên cũng đành chịu.

Hiện cô chỉ mong ước có tiền để trị bệnh cho con gái và mong có cái nhà để ổn định cuộc sống gia đình.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 113,500,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5007 milliseconds
Bình luận