Ngày 26.12.2015 vừa qua, buổi tổng kết 7 năm chương trình “Khát Vọng Sống – Kết nối cộng đồng, trợ giúp bà con nghèo hồi sinh” đã diễn ra tại TPHCM với sự tham dự đông đảo của các Báo Đài, Hội chữ thập đỏ, Hội bảo trợ cùng các nhà hảo tâm từ các tỉnh: Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Bình Phước, Cần Thơ,…

7 năm (2008 – 2015), chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống đã trợ giúp hơn 400 gia đình, bình quân 1.600 con người thoát khỏi cảnh đói nghèo, với tổng số tiền trợ giúp hơn 19 tỉ đồng. Không chỉ gúp các gia đình hồi sinh, mở ra một cuộc sống mới, mà chương trình còn khơi gợi được tinh thần nhân ái – sẻ chia trong cộng đồng, trong các địa phương, các khu vực mà Khát Vọng Sống đến và trong cộng đồng kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài.

Trong buổi họp báo, ngoài phần giao lưu đầy xúc động với các nhân vật của chương trình, còn có sự góp mặt của một số nghệ sĩ và đặc biệt, mỗi tỉnh thành đến tham dự đều có tiết mục giao lưu, như là sự hứa hẹn gắn kết lâu dài và chung tay vì cộng đồng, cùng giúp bà con nghèo vượt khó.

Hành trình KVS khép lại chặng đường năm thứ 7, mở ra một chặng đường mới – chặng đường năm thứ 8 – đầy những thôi thúc, những khát khao tiếp tục chung tay gắn kết với cộng đồng, theo đuổi những khát vọng mang lại cuộc đời mới cho những số phận bất hạnh.

Năm 2016, năm thứ 8 của hành trình, KVS lại đi tiếp những chặng đường thử thách mới, xa hơn, hiệu quả hơn, kết nối yêu thương của cộng đồng để giúp bà con nghèo hồi sinh và đặc biệt là đến những nơi xa hơn, nhân rộng lòng yêu thương, kết nối trái tim nhân ái.

Bình luận