Trao tặng 180 triệu đồng tại buổi trao quà trong chương trình Khát Vọng sống lần thứ 71

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp chương trình “Khát Vọng sống” trao tặng số tiền trên 180 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Huyền tại xã Hòa An, Phụng Hiệp trong chương trình “Khát Vọng sống” lần thứ 71 thực hiện ngày 27/6/2022 tại tỉnh Hậu Giang.

Từ ngày chồng chị Huyền là anh Nguyễn Văn Non bị bệnh, mọi khó khăn, nặng nhọc trong gia đình chị đều phải gánh vác. sự huy sinh của chị Huyền đã tô đẹp thêm cái nghĩa vợ chồng trong xã hội đời thường đầy ý nghĩa.

Anh Non bị bệnh hở van tim ba lá cách đây 02 năm. Gia đình đã cố gắng đi chạy chữa nhiều nơi nhưng cũng chỉ có thể uống thuốc kéo dài sự sống khi chi phí phẩu thuật quá sức đối với một gia đình nghèo. Cái nghèo vốn dĩ đeo đẳng trong nhiều năm qua, cha mẹ, anh em đều khó khăn nên chị Huyền cũng đành nhìn chồng ngày qua ngày đối mặt với bệnh tật. Chia sẻ với chương trình, chị Huyền bật khó khi nghỉ đến một ngày anh Non bỏ ba mẹ con đi mãi mãi.

Hai vợ chồng lấy nhau được 09 năm và đó là khoảng thời gian hạnh phúc dù gia đình luôn sống trong cảnh nghèo khó, vất vả. Công việc làm thuê của chồng cũng bấp bênh, khi thì anh đi đào đất trồng gừng, khi thì phun thuốc mướn, tối đến lại đặt dớn kiếm thêm con cá bán lấy tiền lo cho gia đình. Chị Huyền tần tảo sớm hôm, tranh thủ việc nhà xong thì mang theo các con đi xin nhánh trúc làm gia công cho các chủ xưởng. Mỗi khi bệnh tim của anh Non phát lên, chị Huyền sẵn sàng thay chồng làm những việc còn dang dỡ.

Anh chị sinh được hai cháu nhưng không may cháu lớn bị bệnh não bẩm sinh. Cháu Kiến Trúc đã gần 10 tuổi nhưng trí não chưa bằng một đứa trẻ 05 tuổi. Đi làm ở đâu, xa hay gần chị Huyền cũng phải đưa các con theo, vừa làm việc, vừa trông con.

Tại buổi trao quà, Chương trình “Khát Vọng sống” đã vận động, quyên góp số tiền 180.100.000 đồng. Chương trình đã tư vấn cho gia đình xây căn nhà 60 triệu đồng, khám bệnh, hỗ trợ vốn chăn nuôi và gửi tiết kiệm 100 triệu đồng.

Chương trình “Khát Vọng sống” sẽ tiếp tục phối hợp Ban Công tác xã Hội Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) khám và điều trị bệnh cho anh Non trong thời gian sớm nhất.

Bình luận