Thông tin gia đình:

  • Nhân vật: Đỗ Thị Sen – SN 1952 (69 tuổi) – Bán đồ gia dụng tại nhà
  • Con trai: Nguyễn Thanh Nam – SN 1983 (38T) – Bị trầm cảm, loạn thần
  • Cháu nội: Nguyễn Thị Thùy Linh – Sn 2003 (18t) – Sinh viên năm nhất
  • Cháu nội: Nguyễn Trần Thúy Mỹ – SN 2007 (14t) – Học lớp 9
  • Chồng: Nguyễn Văn Ngọt – SN 1946 (75t) – Nhiễm CĐDC, bị cụt 1/2 chân

Địa chỉ: Khu vực 1, phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang

Hoàn cảnh gia đình:

Tuổi thơ của 2 chị em Linh và Mỹ sớm vất vả vì thiếu thốn tình thương của mẹ, khi đó, bé Mỹ chưa tròn 3 tuổi, mẹ em đã quyết định chia tay cha, bỏ gia đình mà đi. Từ đó, một mình cha nặng gánh nuôi con, có lẽ phần thì mệt mỏi cuộc sống, phần thì buồn lo, nên anh Thanh Nam – cha hai em rơi vào trạng thái trầm cảm, loạn thần hay nói năng lung tung, không kiểm soát được hành vi, có khi đánh đuổi cả ông bà nội. Hàng tháng, anh đều phải đến bệnh viện xin thuốc uống, dạo gần đây mùa dịch anh không đi nữa khiến bệnh tình lại nặng thêm.

Từ khi anh Nam bệnh, mẹ anh – bà Đỗ Thị Sen đành gánh vác mọi chi tiêu và lo toan đủ việc trong nhà. Ngoài tích cóp mua đồ gia dụng lặt vặt về bán như ống nước, chổi,… bà còn lấy vé số đi lòng vòng xung quanh kiếm thêm chút tiền chi tiêu trong nhà. Thời gian gần đây, bà bị tiểu đường và cao huyết áp nên chỉ quanh quẩn ở nhà.

Đầu năm học vừa rồi, cháu Linh đậu vào đại học Cần Thơ, tính tới tính lui, bà đành chạy vạy mượn tiền để gồng gánh học phí cho cháu theo học. Tổng số tiền gia đình hiện đang vay mượn là 30tr đồng, mà thu nhập hàng tháng của gia đình chỉ vỏn vẹn tầm 4tr đồng chủ yếu là nhờ vào tiền lương hưu của chồng bà – là ông Nguyễn Văn Ngọt, năm nay đã 75 tuổi, bị nhiễm CĐDC nên tâm trí lúc tỉnh, lúc bất thường.

Hiểu được sự khó khăn của gia đình, hai chị em Linh – Mỹ luôn cố gắng học chăm chỉ và đỡ đần những công việc nhà để bà đỡ vất vả. Năm vừa rồi, khi Linh túi bụi ôn luyện thi cử, Mỹ đã vừa đi học, vừa đi phụ bán quán mì để có tiền phụ giúp gia đình. Nhưng rồi mùa dịch đến, cả nhà lại thêm bế tắc vì chẳng còn nguồn sinh sống.

Bà Sen giờ chỉ ao ước sao có được số vốn để mua thêm thứ này thứ kia về bán, có tiền để lo cho hai cháu ăn học và lo chạy chữa cho đứa con trai được tâm trí ổn định. Vậy là bà yên lòng!

Tổng số tiền gia đình nhận được: 176,850,000đ

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận