Nhân vật  : Quách Văn Út – SN 1987 (36t) – Chấn thương cột sống   
Vợ: Trần Thị Kỹ – SN 1992 (31t) – Nội trợ   
Con gái: Quách Thảo Quy – SN 2013 (10t) – Lớp 4   
Con trai: Quách Chí Thiện – SN 2018 (5t) – Mẫu giáo.  

Địa chỉ: Ấp Minh Trung, xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang

Hoàn cảnh gia đình:               

Gia đình anh Quách Văn Út là hộ cận nghèo của ấp Minh Trung, xã An Minh Bắc, huyện U Minh thượng, tỉnh Kiên Giang. Anh sống cùng vợ và 2 con trong 1 căn nhà bằng cây lá xuống cấp nghiêm trọng. Là lao động chính trong nhà, nên anh cố gắng nỗ lực đi làm thuê phụ hồ, gắng kiếm tiền để nuôi gia đình nhỏ và mong có tiền sửa sang lại được căn nhà cho kín mưa, kín gió.

Tháng 11/2022, trong lần đi làm thuê, anh không may bị cột nhà ngã đè lên lưng bị gãy cột sống. Bên chủ thầu chỉ đền có vài triệu, cũng may anh được 1 đơn vị hảo tâm giúp cho 80tr để kẹp inox và thanh toán viện phí. Nhẹ được gánh nặng điều trị bệnh, nhưng giờ anh không thể tiếp tục đi làm kiếm tiền nữa, chỉ loanh quanh ở nhà tập vật lý trị liệu mong sức khỏe khá hơn. Vợ anh – chị Trần Thị Kỹ, thì chỉ có thể đi làm mướn thời vụ loanh quanh nhà như làm cỏ, làm bờ vài tiếng 1 ngày, rồi lại phải về lo cơm nước và đưa đón 2 con đi học.

Hiện 2 anh chị còn nợ bà con họ hàng khoảng mười mấy triệu, lại còn căn nhà đang ở tơi tả quá không có tiền mà sửa, lúc mưa cả nhà phải chạy qua bên nhà ngoại nhờ ở đỡ, khi nắng mới dám ở nhà. Không còn cách nào nên anh chị dự tính sắp tới gửi con nhờ ông bà nội phụ đưa đón, rồi chị lên thành phố để kiếm công việc làm lo cho gia đình.

Điều anh mong ước lớn nhất giờ là có được căn nhà tránh mưa tránh nắng, trả được số nợ còn thiếu và cho 2 con đi học để mong sau này các cháu có đường vào tương lai.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 65,000,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận