Nhân vật: Anh Vũ Thanh Tùng – Sinh năm 1973 (43 tuổi)
○ Mẹ : Bà Nguyễn Thị Thanh – Sinh năm 1943 (73 tuổi) – Bị ung thư cổ tử cung, viêm khớp
○ Con : Vũ Thị Cẩm Tú – Sinh năm 2004 (12 tuổi) – Học lớp 6
○ Con : Vũ Thị Cẩm Nhung – Sinh năm 2006 (10 tuổi) – Học lớp 5

Địa chỉ: Ấp Thạnh Đông, Lộc Tấn,Lộc Ninh, Bình Phước.

▀ Hoàn cảnh gia đình:

Sinh trưởng trong một gia đình nghèo, nên sau khi thành gia lập thất, anh Vũ Thanh Tùng rất cố gắng làm việc để mong thoát được cái đói, cái khổ. Anh học hành chẳng tới đâu, nên chỉ cùng vợ làm thuê làm mướn, lúc thì đi cuốc đất, lúc thì đi đào mương. Dù phải chạy vạy từng bữa cơm hằng ngày, nhưng anh cố gắng hết sức cho 2 đứa con của mình được đến trường. Anh đặt hết hi vọng vào chúng, để thứ nhất là đời chúng không phải khổ như đời anh, và thứ hai là anh hi vọng sau này con chữ sẽ giúp gia đình anh thoát được cái phận nghèo đã mấy chục năm đeo bám.

Nhưng ước nguyện từ gắng từng ngày, mà nghịch cảnh lại thay phiên ập tới. Trước tiên là mẹ anh lâm bệnh. Căn bệnh viêm khớp tưởng chừng như rất bình thường, nhưng rốt cuộc lại lấy đi 1 cánh tay của bà vào 7 năm trước. Phận làm con mà nhìn thấy mẹ như vậy, anh đau xót và tự trách mình vô cùng vì không chăm lo được cho mẹ đến nơi đến chốn. Rồi đến năm 2014, vợ anh ra đi sau cơn bạo bệnh, để lại anh giữa cái phận nghèo và 2 đứa con nhỏ dại.

Bao nhiêu muộn phiền, mất mát cứ thay phiên nhau đổ xuống số phận anh Tuấn. Đau đớn lắm, nhưng anh cố gắng đứng lên để lo cho 2 con, để lo cho mẹ, để bước tiếp trên chặng đường đời

Năm rồi, mẹ anh phát hiện bị ung thư cổ tử cung. Đã một lần không tròn trách nhiệm làm con, nên giờ dù có phải làm đến sức cùng lực kiệt, dù có phải vay mượn đủ đầu, anh cũng cố gắng đưa mẹ đi theo những phác đồ điều trị kéo dài tại bệnh viện Ung Bướu Sài Gòn.

Vì cuộc sống khó khăn, vì bệnh tật của mẹ, rồi của vợ, nên anh có vay của Ngân hàng chính sách 10 triệu, vay bà con hàng xóm 14 triệu đồng.

Gia đình anh hiện đang ở trên đất của mẹ vợ cho, còn căn nhà thì được các cán bộ ấp, rồi hội chữ thập đỏ đi quyên góp cho anh được vài tấm tôn mà cất lên ở tạm vào năm 2009. Vậy mà anh ở “tạm” cho đến tận bây giờ.

Anh không dám ước mơ gì cho riêng mình, chỉ ước mơ sao có tiền để chữa bệnh cho mẹ, lo cho 2 đứa con không lở dở con đường học tập. Vậy là quá đủ với anh, một người đàn ông nghèo.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 58,000,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Operation timed out after 5000 milliseconds with 0 bytes received
Bình luận