• Nhân vật:   Thị Nư – SN 2000 (23 tuổi) – Làm thuê.
  • Chồng:         Điểu Bang – SN 1996 (27 tuổi) – Tai nạn giao thông, gãy cột sống.
  • Con gái:       Thị Loan – SN 2016 (7 tuổi) – Học lớp 2.
  • Con gái:       Thị Hiền – SN 2022 (1 tuổi). Còn nhỏ.

Đia chỉ: thôn 2, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Hoàn cảnh gia đình:  

Thương Điểu Bang hiền lành, cha mẹ ly hôn bỏ rơi 3 anh em cho dì nuôi từ năm Điểu Bang mới lên 8 tuổi, nên Thị Nư đồng ý nhận Điểu Bang làm chồng. Năm đó, Thị Nư mới 16 tuổi, nhưng như thế sẽ có thêm người phụ đỡ nuôi 3 em, bà con trong làng cũng thương đôi trẻ, nên người cho con gà, người cho con heo, làm nên cái tiệc nho nhỏ cho đôi trẻ thành vợ thành chồng.

Cũng trong năm, hai vợ chồng có cháu Thị Loan, vợ chồng càng thêm cố gắng làm thuê làm mướn phụ giúp ba mẹ và gầy dựng gia đình. Một năm sau, thì Ba của Thị Nư mất vì bệnh, vợ chồng Thị Nư trở thành lao động chính.

Tằn tiện mấy năm, được mẹ cho cái nền nhà kế bên, hai vợ chồng dựng tạm căn nhà bằng tôn nhỏ, cũng là có chút riêng tư, cũng là lúc có thêm cháu Thị Hiền năm 2022

Vay của ngân hàng chính sách 70 triệu để tập tành mua bán điều bông, kết hợp làm thuê làm mướn mà xoay trở. Ngặt là buôn bán chưa quen nên thua lỗ.

Tháng 9/2023 trên đường đi làm về chập choạng tối, đụng phải người chạy xe bất ngờ băng ngang đường, Điểu Bang té, bị gãy cột sống, gãy xương sườn, tràn dịch màng phổi……phải chuyển BV Chợ Rẫy mổ cứu mạng. Không có bảo hiểm y tế, nên 50 triệu tiền bồi thường cũng chẳng đủ đâu là đâu. Người băng ngang đường cũng là bà con người dân tộc, cũng khó khăn, nên chẳng thể giúp gì nhiều hơn.

Sau đó, thì Điểu Bang đươc chuyển về bệnh viện tỉnh Bình Phước để tiếp tục theo dõi. Rồi lại chuyển bệnh viện 175….trong tình trạng vay mượn được đến đâu thì thuốc thang đến đó. Nay cạn kiệt nguồn thì đành nằm nhà mà chịu cơn đau, cơn sốt…

Thị Nư một bên con nhỏ, một bên chồng nằm liệt đau đớn, nên cũng chẳng thể gởi con cho mẹ mà đi làm thuê, gia cảnh đã khó càng thêm khó. Em ước ao có tiền để tiếp tục trị bệnh cho chồng, mong chồng sớm hồi phục mà phụ em nuôi con khôn lớn.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 174,200,000đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận