Nhân vật  : Trần Phước Long –  Sinh năm 1972 (48 tuổi)  
Vợ             :Nguyễn Thị Lý – Sinh năm 1971 (47 tuổi)  
Con gái     : Trần Thị Đan Uyên – Sinh năm 2004 (16 tuổi)  
Con gái     : Trần Thị Phương Uyên – Sinh năm 2008 (12 tuổi)  
 

Địa chỉ: 17/4C Ngô Quyền, P6, TP. Đà Lạt

Hoàn cảnh gia đình:  

Gia đình anh Phước Long và chị Thị Lý là người gốc Lâm Đồng. Hai anh chị lập gia đình trong cảnh nghèo, khó khăn lắm mới gầy dựng được một nếp nhà, thế nhưng bệnh tật cứ thay phiên nhau ập tới, khiến cho gia đình bị chìm vào cảnh khó khăn.

9 năm trước, anh Long phát hiện bị ung thư vòm họng. Thế là trải qua một thời gian rất dài theo đúng phác đồ điều trị. Tốn kém chi phí rất nhiều, bởi chữa trị ung thư thì rất nhiều loại thuốc nằm ngoài danh mục bảo hiểm. Chưa kể tiền đi đi lại lại. Bởi anh chữa trị tại bệnh viện Chợ Rẫy – Sài Gòn. Rất may là đến hiện nay, tuy sức khỏe bị ảnh hưởng khá nhiều, và dây thanh quản bị cắt, nhưng anh vẫn có thể cố gắng làm những việc lặt vặt vừa sức để có thể chăm lo cho gia đình.

Chồng xong rồi tới vợ, cách đây 5 năm. Chị Lý lại phát hiện bị ung thư vú. Gia đình lại một lần nữa vay mượn để điều trị. Hiện tại, chị đã cắt bỏ một bên ngực, đã hóa xạ trị. Sức khỏe thì chắc chắn cũng không như trước được, phải tái khám định kì.

Hai vợ chồng thay phiên nhau bệnh, mà lại là những căn bệnh trầm trọng, nên gia đình hết sức túng quẫn. Cũng may là gia đình nội ngoại ai cũng yêu thương, và cố gắng hết sức để giúp đỡ anh chị. Nhưng nói thật thì hai bên cũng không dư giả gì. Ai cũng có gia đình cần phải chăm lo. Và anh Long, chị Lý cũng rất tự trọng, và rất ngại. Bởi anh chị tự nghĩ rằng, mình đã nhận đủ yêu thương rồi.

Chính vì vậy, dù tiếng nói không còn, dù sức khỏe không ổn định, nhưng anh Long vẫn cố gắng đi làm. Lúc thì phụ hồ, lúc phụ thợ sắt. Nói chung là ai kêu gì, anh cũng cố gắng làm. Nhưng với tình hình sức khỏe của anh, thì làm cũng ngày được, ngày mất. Chị Lý thì yếu hơn. Chị ở nhà chăm cho 2 đứa con.

Bệnh tình của hai vợ chồng đòi hỏi phải tái khám định kì. Mà mỗi lần tái khám là một lần chi phí, chưa kể anh chị phải chia nhau ra đi, bởi 2 đứa con gái còn nhỏ quá. Anh chị đi chung thì tiết kiệm cũng được kha khá chi phí nhà trọ, rồi có người ở bên cạnh chăm lo cũng đỡ. Nhưng hoàn cảnh nó vậy, thương con, nên anh chị đành chịu.

Hai đứa con gái đã đủ lớn để hiểu được ba mẹ của các em mắc những chứng bệnh gì, và ba mẹ của các em yêu thương các em ra sao. Chính vì vậy, hai đứa rất cố gắng học. Hai đứa cũng muốn làm gì đó để phụ giúp ba mẹ, nhưng còn nhỏ quá, ai đâu mà thuê mướn. Với lại anh Long chị Lý vì thương yêu con cái quá, nên anh chị không muốn tụi nhỏ sớm phải ra đời. Anh chị muốn chúng nó cố gắng học, để sau này các bé sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hiện gia đình còn nợ bạn bè, anh em số tiền khoảng 70 triệu, dùng để sửa lại căn nhà (ở xứ lạnh, dù cực đến đâu bà con cũng phải ráng sửa cái nhà cho tươm tất để có thể chống chọi với thời tiết), và dùng trong mấy năm trời chạy chữa bệnh tật.

Khi hỏi ước muốn của chị Lý là gì… Chị chỉ có khóc… Có lẽ chị sợ… Chị sợ khi nói về tương lai… Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm, để tiếp thêm cho gia đình niềm tin và nghị lực để chiến đấu với nghịch cảnh

Tổng số tiền gia đình nhận được: 104,000,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận