Sau chiến tranh, 2 người cựu chiến binh là ông Huỳnh Văn Sáng và ông Nguyễn Minh Mẫn nhận thấy xung quanh mình còn khá nhiều người già neo đơn, trẻ em bị bỏ rơi, người bị bệnh tật hiểm nghèo, không có ai chăm sóc. Với tấm lòng nhân ái của chính mình, hai ông đã quyết định thành lập Cơ sở bảo trợ xã hội Từ tâm Nhân ái vào năm 2005, dưới sự cho phép của chính quyền địa phương.

Hai ông cùng các nhân viên của cơ sở đã phải đi khắp nơi để kêu gọi và gây quĩ để nhận nuôi dưỡng tổng cộng 66 người trong cơ sở: 20 người già neo đơn, 15 trẻ em cô nhi (trong đó cơ sở đang cố gắng cho 6 em được đi học), còn lại là những bệnh nhân tâm thần, bệnh tật.

Cơ sở có 5 căn nhà cấp 4 và 4 căn nhà tạm bằng che lá – là nơi cư trú, nuôi dưỡng các nhân vật trên.

Vì Cơ sở hoạt động chủ yếu nhờ vào sự chung tay giúp sức của những tấm lòng vàng mà hai ông cùng đồng sự đã đi quyên góp được, nên nguồn quĩ không nhiều và không ổn định, chi phí hoạt động của cơ sở bao gồm tiền ăn và chi phí chữa bệnh cho 66 người trung bình khoảng 30 triệu/tháng, và hoàn toàn phụ thuộc vào sự giúp đỡ của mọi người.

Mỗi khi Tết về, cơ sở ngoài việc vận động từ nhiều nguồn, để có chi phí chuẩn bị cho 66 người trong cơ sở có một cái Tết ý nghĩa, cơ sở còn muốn bù đắp phần nào những buồn tủi, những mất mát của các cụ già neo đơn, những trẻ em thiếu thốn tình thương của cha mẹ, hay những người đang đối mặt từng ngày với bệnh tật, có thật nhiều niềm vui và nghị lực trong cuộc sống.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 14,950,000đ và nhiều phần quà
STT
Đơn vị, cá nhân ủng hộ
Số tiền
Quà Tặng
1Tổng công ty Thép Việt Nam10,000,000
2Chị Lisa Nguyễn (Mỹ) ủng hộ 300USD4,950,000
Bình luận