• Nhân vật:   NGUYỄN THỊ THÁI THUỶ – SN 2009 (14 tuổi – sinh đôi) – lớp 8
  • Em gái:        NGUYỄN NGỌC LỰC – SN 2009 (14 tuổi – sinh đôi) – lớp 8
  • Ông Ngoại:   Nguyễn Ngọc Ấn – SN 1948 (75 tuổi) – Bệnh tim – phổi.
  • Bà Ngoại:     Nguyễn Thị Thái Hội – SN 1951 (72 tuổi) – Già yếu

Hoàn cảnh gia đình:  

Mẹ của hai cháu – chị Nguyễn Thị Thái Loan – là con gái đầu, trong một gia đình đông con (10 chị em). Quê quán ở Phan rang, năm 1984 cả gia đình được đưa lên vùng Hoà Sơn theo chương trình Kinh tế mới.

Đến tuổi trưởng thành, thấy quê nhà quá khó khăn, chị vào Sài gòn tìm việc kiếm sống. Những năm đó cuộc sống khó khăn, phương tiện liên lạc và xe cộ không có, nên thông tin liên lạc của gia đình không sâu sát lắm.

Năm 2009, chị trở về cùng người chồng, gốc miền bắc (vùng Cao bằng – Lạng Sơn). Lúc ấy chị đã mang thai song sinh khá lớn. Chị nhập viện ở BV tỉnh Ninh Thuận để sinh. Thai lớn và sức khoẻ chị yếu, nên BV tỉnh chuyển vào Sài Gòn để sinh mổ. Sau đó BV ở Sài Gòn chuyển 3 mẹ con về lại BV tỉnh, hai bé Thuỷ và Lực được đưa về nhà cho ông bà ngoại nuôi bằng sữa hộp, còn chị Loan nằm lại BV tỉnh Ninh Thuận để điều trị căn bệnh xơ gan cổ trướng.

Nằm bệnh viện hơn 1 tháng, ba của hai cháu Thuỷ và Lực đã về nhà lấy đồ và lặng lẽ trốn đi. Hôm sau, bà ngoại của hai cháu mang đồ vào bệnh viện cho con, thì mới vỡ lẻ sự tình. Có lẽ, khi nghe bác sĩ thông báo bệnh của chị Loan đã vào giai đoạn cuối không còn chữa trị được, nên cha của các cháu bỏ chạy.

Một tháng sáu, chị Loan cũng qua đời.

Vậy là Thuỷ – Lực mới hơn 2 tháng tuổi đã trở thành trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Ông Ấn – Ông ngoại của hai cháu, 75 tuổi, sau bao năm đốn củi, làm than, nơi vùng rừng núi, giờ thì tuổi cao sức yếu lại bệnh tim và phổi. Mấy năm nay không còn sức lao động.

Bà Hội – bà ngoại của hai cháu, 72 tuổi, trước đây cũng chỉ quanh quẩn ở nhà lo cơm nước, chăm 2 cháu, rồi nhận giữ thêm 3 đứa trẻ hàng xóm, mỗi đứa 30.000 đồng/ngày.

Nhà 10 đứa con, mất 3 còn 7. Vậy nhưng các con đều nghèo, sống tứ tán. Nhờ có cậu Út 28 tuổi chưa có gia đình, đi làm thuê mà kiếm rau cá cho gia đình sống qua ngày.

Tương lai hai chị em Thuỷ – Lực sẽ ra sao và về đâu, khi ông bà ngoại không còn sức lao động mà tật bệnh lại đổ dồn.? Tháng 9 này hai cháu vào lớp 9 được hay không cũng là câu hỏi chưa có lời đáp chắc chắn.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 96,300,000đ và nhiều phần quà

STT
Đơn vị, cá nhân ủng hộ
Số tiền
Quà Tặng
Bình luận