Thông tin nhân vật:

  • Chồng: Danh Huỳnh – Sinh năm 1947, bị cụt bàn chân bên phải.
  • Vợ: Danh Thị Hiêm – Sinh năm 1946, bị mù 1 mắt bẩm sinh.

Cuộc đời ông Danh Huỳnh (Người dân tộc Khmer) đã trải qua nhiều biến cố, bản thân ông luôn nỗ lực lao động và ấp ủ ước mơ xây dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc, nhưng giấc mơ ấy với ông luôn không trọn vẹn!

Năm 1973 ông Huỳnh lập gia đình, hai năm sau đó, trong một trận càn của giặc Mỹ, vợ ông không may đã qua đời khi đang mang thai 

đứa con đầu lòng. Ông Huỳnh chết lặng trước nỗi đau quá lớn đó. Đằng đẵng 10 năm sau, duyên số lại cho ông gặp bà Hiêm, thương bà bản thân chịu thiệt thòi khi bị mù 1 mắt nhưng vẫn chăm chỉ lao động, ông bà về ở với nhau để cùng xây dựng một mái ấm gia đình. Nhưng hơn 25 năm đã qua, điều ông bà mong mỏi là có một đứa con thì vẫn hoài chưa thấy.

Rồi tai họa ập đến, vào năm 1992, ông Huỳnh không may bị tai nạn lao động trong lúc cuốc đất đã cuốc trúng trái mìn, sau tai nạn ông mất đi một bàn chân bên phải, cũng từ đó sức khỏe của ông suy yếu nhiều. Thương chồng, bà Hiêm không quản ngại công việc nặng nhọc từ làm thuê làm mướn đến cắt lúa, chặt củi … để trang trải cho cuộc sống. Thương vợ, ông Huỳnh cũng nỗ lực tập luyện, phục hồi sức khỏe, hiện nay ông đã tự đi lại được trên chiếc chân giả. Tháng 3 năm 2009  từ dự án Đồng cỏ Bàng, vợ chồng ông được hỗ trợ cho mượn bò nuôi để lấy bò con, thì hàng ngày ông Huỳnh còn tự đi xe đạp để cắt cỏ về phụ vợ công việc nuôi bò.

Hiện vợ chồng ông đang sống trong căn nhà tình thương được cất từ năm 2005, nhà có diện tích khoảng 38 m2, vách lợp lá, mái tole đến nay đã xuống cấp. Mọi chi phí sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày của vợ chồng ông chủ yếu dựa vào số tiền ít ỏi mà bà Hiêm đi kiếm củi về bán, nhưng khoản thu nhập này cũng rất bấp bênh, ngoài ra thì hàng tháng chú Huỳnh còn được được số tiền trợ cấp cho người tàn tật là 150.000 đồng.

Hiện gia đình ông Huỳnh còn đang nợ của người bà con số tiền 10 triệu đồng được vay từ năm 2006 để đưa bà Hiêm đi chữa bệnh xuất huyết bao tử đến nay chưa có điều kiện để trả. Ước mơ của vợ chồng ông bà là có một số tiền để sửa lại mái nhà và mua 1 con bò về nuôi, ổn định kinh tế gia đình. Rất mong nhận được sự quan tâm, trợ giúp của các nhà hảo tâm gần xa, để gia đình ông Huỳnh có thể vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 20,450,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận