Hai em : Nguyễn Thị Mai Hương (lớp 8A2) và Nguyễn Ngọc Hạnh (lớp 7A2) trường THCS Huỳnh Văn Lũy đã mồ côi cha me từ khi hai em còn đang trong độ tuổi mẫu giáo, cha mẹ hai em đã không may bị tai nạn giao thông vào năm 2001

Hiện nay, hai em đang sống cùng ông bà Ngoại, nhà không có ruộng đất, ông bà thì phải làm thuê làm mướn, ai kêu gì thì làm nấy.

Bên cạnh số tiền ít ỏi mà ông bà Ngoại kiếm được, thì cả gia đình còn nhờ vào đồng lương thợ hồ của người cậu ruột, nhưng một lần nữa tai nạn giao thông cũng đã cướp đi sinh mạng của người cậu, hoàn cảnh gia đình ngày càng trở nên khó khăn và hụt hẫng hơn.

Tuy hiện tại đã được UBND Xã xây tặng căn nhà “Đại đoàn kết”, nhưng với số tiền bấp bênh mà ông bà Ngoại vẫn hàng ngày cố gắng làm lụm để nuôi hai em và người cô út (lớp 11) ăn học luôn là nỗi lo của cả gia đình.

Không phụ lòng đùm bọc cưu mang của ông bà ngoại và tình thương của bà con xóm giềng địa phương xã Bạch Đằng cùng thầy cô, bạn bè động viên nên hai em đã cố gắng phấn đấu học hành và nhiều năm liền hai em được bằng khen, giấy khen của Hiệu trưởng và của UBND tỉnh Bình Dương tặng.

Hai em chỉ mong sao được ăn học đến nơi đến chốn, để có thể trở thành một người có ích và phụ giúp gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn trước mắt và có thể phụng dưỡng ông bà Ngoại.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 23,750,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận