Khát vọng sống tổng kết chặng đường 11 năm

Sáng ngày 14/12/2019, tại TPHCM, chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống đã tổ chức buổi họp mặt và tổng kết chặng đường 11 năm mà Khát Vọng Sống đã đi qua và chuẩn bị cho hành trình mới – hành trình KVS năm thứ 12 – 2020 với nhiều hứa hẹn kết nối và chung tay để tạo thêm sức mạnh, gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa cho bà con nghèo.

Năm 2019 trôi qua, đánh dấu hành trình 11 năm Khát Vọng Sống không chỉ đến với bà con nghèo mà mà còn nhóm lên ngọn lửa nhân ái lan tỏa trong cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước.

Kết hợp với các Đài Phát thanh Truyền hình như Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Bình Phước, Ninh Thuận, qua đó liên kết thực hiện và phát sóng chương trình ở nhiều khu vực trải dài như: Hòa Bình, Kênh Miền Tây, Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Tháp, Tiền Giang, Cần Thơ,… cùng sự chung tay bảo trợ y tế của các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Ngoại Thần Kinh Quốc Tế. Công ty tay chân giả Otto Bock Việt Nam

Khát Vọng Sống đưa ra những tiêu chí riêng để xét chọn đối tượng nhân vật trợ giúp. Và không chỉ đến chia sẻ một lần, mà chương trình còn theo dõi xuyên suốt quá trình tiến triển và hồi sinh của gia đình được trợ giúp, bằng sự giám sát chặt chẽ từ địa phương nơi nhân vật sinh sống. Từ đó, có những can thiệp kịp thời những hành động sai hoặc tiêu cực để hướng đến những điều hoàn thiện nhất.

Không chỉ tích hợp trên các trang báo, trang web, facebook về hình ảnh nhân vật của chương trình, mà còn thông qua đơn vị báo chí bảo trợ thông tin là báo Phụ Nữ Việt Nam, những câu chuyện về cuộc đời được truyền tải đến người xem, người đọc.

Nhìn lại kết quả của 11 năm đi qua, tính đến thời điểm hiện tại, chương trình KVS cùng sự chung tay của các nhà tâm đã giúp được rất nhiều gia đình xây sửa nhà cửa, điều trị y tế kỹ thuật cao tại các bệnh viện lớn TPHCM, tặng nhiều các vật dụng giá trị, đưa trẻ đến trường và cơ hội việc làm, đào tạo nghề,… với tổng số tiền trợ giúp hiện đạt tới con số hơn 50 tỷ đồng với 162 căn nhà xây mới và 63 trường hợp điều trị y tế kỹ thuật cao.

Con số phần nào chứng tỏ được Khát Vọng Sống không chỉ là một chương trình truyền hình nhân đạo mà còn là biểu tượng của sự sẻ chia, khi ngày càng nhiều các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong – ngoài nước chung tay giúp sức.

Cùng xem lãi những hình ảnh của buổi tổng kết (Click vô hình để xem toàn bộ album)

Bình luận