Nhân vật  : Phạm Nhựt Trường  – Sinh năm 2001 (16 tuổi)

⚪ Ba             : Phạm Văn Út Sáu – Sinh năm 1969 (48 tuổi)

✉ Địa chỉ: Ấp 2, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

◆ Hoàn cảnh gia đình:

Trường sinh trưởng trong gia cảnh rất khó khăn. Ba mẹ em quê gốc ở Bến Tre. Năm 2001, vừa sinh Trường thì cả gia đình dời lên Lộc Ninh, Bình Phước để lập nghiệp. Việc gầy dựng nơi xứ xa vô cùng khắc nghiệt, Hàng ngày, mẹ em gói bánh tét đi bán ở chợ, còn ba thì trồng cây măng cụt, cây tiêu trên 5 sào đất mua được, khi rãnh thì đi phụ hồ, làm thuê làm mướn để lo cho gia đình.

Mặc dù gia cảnh nghèo khổ, nhà cửa dột nát… nhưng Trường vẫn thấy hạnh phúc vì có cha, có mẹ, được đến trường như mọi đứa trẻ khác.

Vậy mà tai ương thì luôn bất ngờ, tháng 9/2016 Trường chở mẹ đi khám bệnh thì va quẹt với xe du lịch. Hai mẹ con ngã xuống đường, mẹ em bị xe container cán ngang qua, nên không qua khỏi, còn Trường thì bị chiếc xe máy bốc cháy, làm phỏng nặng nửa chi dưới.

Đang yên đang lành, bỗng nhiên em trở thành một đứa trẻ mồ côi mẹ. Đang là một câu học sinh lớp 10 hoạt bát, năng động, em lại phải nằm yên một chổ như một phế nhân. Gia đình 3 người, mất mẹ – một trong hai lao động chính của gia đình, ba phải chăm sóc em ngày này qua ngày khác ở bệnh viện, kinh tế gia đình đã eo hẹp, giờ thì càng khó khăn, khánh kiệt.

Gia đình được đền bù 80 triệu. Nhưng số tiền chữa trị qua 9 lần phẫu thuật cho em đã hơn 100 triệu, hiện tại 2 chân của em bị rút gân, cần phải một số đợt phẫu thuật nữa, nếu không em sẽ tàn phế suốt đời. Dự kiến của ca phẫu thuật  từ ngày 25/5 – 04/06/2017. Ba em dù có là người đàn ông mạnh mẽ bao nhiêu đi chăng nữa, thì cũng kiệt sức trước những số tiền khổng lồ, trước những nghịch cảnh đau đớn bất ngờ ập xuống.

Địa phương rất quan tâm tới gia đình em, nhưng vẫn chưa thể cấp ngay cho nhà một sổ hộ nghèo, vì trước đây, em còn có đủ ba mẹ còn trong độ tuổi lao động. Trước tình trạng quá khó khăn của gia đình, chính quyền các cấp đã cố gắng xúc tiến một cách nhanh nhất sổ hộ nghèo cho em, nhưng theo quy trình thì cũng một thời gian nữa mới có. Bên Hội Bảo Trợ bệnh nhân nghèo đã đưa em vào diện hỗ trợ người tàn tật, nhưng chi phí trợ cấp mỗi tháng cũng không được là bao.

Rất mong nhận được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm để Trường có điều kiện gấp rút đi phẫu thuật 2 chân. Bởi nếu không, em sẽ tàn tật suốt đời và tương lai của gia đình này sẽ mịt mù trong bóng tối

Tổng số tiền gia đình nhận được: 367,115,188đ và nhiều phần quà

Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận