Với sự tham dự của 200 đại biểu là báo, đài, cơ quan phối hợp, doanh nghiệp, nghệ sĩ và các nhà hảo tâm từ các tỉnh thành…. Ngày 10.1.2015, tại TP.HCM, chương trình truyền hình nhân đạo “Khát vọng sống”- đã tổ chức buổi họp báo 6 năm “Khát Vọng Sống – Kết nối cộng đồng, trợ giúp bà con nghèo hồi sinh”.

Tháng 9/2008, chương trình truyền hình nhân đạo KHÁT VỌNG SỐNG ra đời, khởi đầu cho một hành trình nhân nghĩa. Tại từng địa phương thực hiện, Khát Vọng Sống xây dựng phong trào sẻ chia, gắn kết sức mạnh của cộng đồng, đưa ra các hình thức trợ giúp trực tiếp để giúp các gia đình có hoàn cảnh tai ương vượt qua khó khăn và tiếp tục nỗ lực vươn lên. Với tiêu chí, định hướng cụ thể, tài chính công khai, minh bạch rõ ràng, Khát Vọng Sống đã đón nhận sự đồng hành của các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Đến nay, qua 6 năm thực hiện, với mỗi tuần là một hoàn cảnh được trợ giúp, chương trình đã tiếp sức cho hơn 300 hoàn cảnh gia đình được hồi sinh, với tổng số tiền trợ giúp là 15.703.445.000 đồng, 61 căn nhà được xây sửa mới, 22 trường hợp được điều trị y tế kỹ thuật cao.

Chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống do Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất phối hợp cùng 4 Đài phát thanh truyền hình: Cà Mau, Kiên Giang, Hậu giang và Bình Phước thực hiện. Chương trính liên kết thực hiện với Hội Chữ Thập Đỏ Hậu Giang, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Cà Mau, Hội bảo trợ Người Khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh Nhân Nghèo Bình Phước. Báo Người Lao Động, tạp chí Nhà Đầu tư, Doanh Nghiệp & Đầu tư bảo trợ thông tin. Đơn vị Y xã Hội – BV Chợ Rẫy và Bệnh viện Ngoại Thần Kinh Quốc tế bảo trợ y tế. Chương trình do Công ty Tôn Tân Phước Khanh tài trợ chính 6 năm liền, Công ty Du học Thái Bình Dương đồng tài trợ.

Chương trình hứa hẹn sẽ mở rộng và phát triển hơn nữa ở hành trình thiện nguyện của năm tiếp theo – mở ra năm thứ 7 – 2015 với thêm nhiều nỗ lực và quyết tâm sẽ chung tay để giúp ngày càng nhiều bà con nghèo vượt qua khó khăn, đến với cuộc sống tương lai mới.

Bình luận