Nhân vật chính: Phan Thị Cẩm Loan – Sinh năm 1982: ( 31 tuổi) Đi bắt ốc, hái rau
– Chồng: Đặng Văn Chính – Sinh năm 1970: (43 tuổi) Bị Tai nạn giao thông.
– Con trai: Đặng Vũ Luân – Sinh năm 2000: (13 tuổi) Học lớp 7.
– Con gái : Đặng Mỹ Duyên– Sinh năm 2010: ( 3 tuổi) Còn nhỏ.

Tình trạng gia đình:

Năm 2010, trên đường đi làm về anh Chính bị một xe Hon da đụng mạnh, bạn đồng nghiệp chở anh  bị chấn thương sọ não, còn anh ngồi sau nên may mắn bị nhẹ hơn nhưng cũng gãy hai chân. Người đụng thì chết, gia cảnh cũng nghèo nên anh cũng chẳng được đền bù gì.

Cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn nay lại thêm cùng cực. Chị Loan phải đi vay mượn bà con 11 triệu đồng về chữa trị cho chồng. Từ khi chồng bị tai nạn, dù đang mang thai cháu Duyên nhưng chị Loan vẫn phài đi cắt lúa, mót lúa… kiếm tiền lo cho chồng con. Em Luân, lúc đó mới 10 tuổi cũng một buổi đến trường một buổi đi bắt ốc mang bán phụ mẹ lo cho gia đình.

Hoàn cảnh cùng cực nên chị Loan buộc phải xoay trở tứ bề, làm đủ thứ… để vừa lo cho chồng, vừa lo cho ngày sinh nở, cũng may là mẹ tròn con vuông…. Thế nhưng, sau đó là hậu quả của việc quá sức khi mang thai cũng như sau khi sinh nở, chị thường bị đau ốm, nhiều hôm đang đi làm thì chị bị ngất xỉu nên không ai mướn chị đi làm nữa. Không có việc làm chị đành cùng con trai đi bắt ốc, hái rau… ngày mùa chị lại đi mót lúa. Công việc bắt ốc của hai mẹ con ngày được 30 ngàn cũng chỉ đủ lo cho bữa ăn của gia đình mà chưa một lần chị được đi khám bệnh. Anh Chí đã đến ngày chỉ định phải tháo đinh Inox trong 2 chân nhưng không có tiền, nên đành chịu.

Căn nhà gia đình đang sinh sống được nhà nước cấp theo dạng nhà tình thương. Gia đình còn đang nợ 22.000.000 đồng của ngân hàng chính sách khi đối ứng để cất nhà theo qui định và chị Loan vay để trị bệnh cho chồng.

Tổng số tiền gia đình nhận được: 42,550,000đ và nhiều phần quà
Error requesting data: cURL error 28: Resolving timed out after 5000 milliseconds
Bình luận