Mười ngàn đồng

Mỗi chuyến đi Khát Vọng Sống luôn để lại trong Tôi nhiều cảm xúc.

Hai dòng số 10.000 đồng trong danh sách các nhà hảo tâm dài dằng dặc, làm Tôi mãi nghĩ suy, khi biết đó là tấm lòng của hai em bé bán vé số.

– Cô ơi, cho con đóng góp được không? – Cô Thư ký kể lại câu chuyện.

– Vì hôm nay bạn con được lên Tivi ( Thịnh – 10 tuổi – nhân vật chính của chương trình KVS).

Hai bé trai trạc tuổi Thịnh – đen nhẻm vì cái nắng, trên tay là tập vé số, mũ lụp xụp – rút trong túi ra tờ 10.000, để góp cùng mọi người.

Dòng người đông (gần 80 người) làm Cô Thư Ký không kịp ghi lại hình của hai em…Có lẽ, hai em phải vội đi để kịp bán những tấm vé số còn lại.

Chúng tôi thấy lòng mình chùng xuống, giữa cái nắng thiêu đốt của vùng đất phèn Cà Mau, câu chuyện của hai em như một làn gió mát, mang vị ngọt của hương đồng cỏ nội.

Cảm ơn hai em, tấm lòng của hai em làm chúng tôi thấy mình phải nỗ lực hơn, để “Khát Vọng Sống” không chỉ là Trợ giúp mà còn là sự sẻ chia, là giải pháp tiếp sức niềm tin cho bà con nghèo vươn lên, vượt qua nghịch cảnh.

Một câu chuyện cổ tích hiện đại giữa đời thường năm 2011.

Hai dòng 10.000 đồng có thể lẫn trong danh sách 40.240.000 đồng mà các nhà hảo tâm chung tay với Khát Vọng sống trợ giúp điều kiện chữa bệnh cho Thịnh, nhưng chắc chắn là không thể nào lẫn trong ký ức của chúng Tôi, những người làm chương trình.

Một lần nữa, cảm ơn hai em.

Bình luận