Thương lắm miền trung ơi

Năm nào cũng vậy, khi Sài Gòn chói chang ánh nắng, khi Hà Nội lãng đãng tiết thu thì Miền Trung lại phấp phỏng trong bão lũ.

Từ ngàn đời nay, cái mảnh đất “Chỉ gió bão là tốt tươi như cỏ, không ai gieo cứ mọc trắng mặt người”  cứ phải luôn luôn gồng mình chống chọi lại sự khốc liệt của thiên nhiên.

Tháng 10/2016 vừa rồi, miền Trung chưa kịp bình tâm vì thảm họa môi trường biển, thì bão số 10 ập đến và cùng với những cơn lũ tạo thành cơn “đại hồng thủy” khổng lồ. Bão đến rất nhanh, và ra đi cũng chóng vánh. Nó đến lấy đi tất cả, và ra đi chỉ để lại 2 từ: “Tang thương”.

Chính vì vậy, Khát Vọng Sống cùng với các nhà hảo tâm với hành trang là trái tim yêu thương, và tấm lòng rộng mở đã gấp rút lên kế hoạch cho chương trình “Thương lắm miền Trung” để kịp đến với vùng lũ, để kịp giang rộng vòng tay xoa dịu phần nào những đau thương mất mát mà bà con nơi đây phải gánh chịu,

Chương trình “Thương lắm miền Trung” năm 2016-2017 được chia làm 2 đợt. Với đợt 1 là trợ giúp cho bà con ở vùng Quảng Bình, Huế. Và đợt 2 là các hộ gia đình gặp cảnh tai ương vì lũ lụt ở Quảng Ngãi.

Tại Quảng Bình, Đoàn Khát Vọng Sống đã di chuyển quãng đường trải rộng khắp thành phố Đồng Hới, 1 thị xã và 6 huyện. Sẽ biết là gian nan vì cự li di chuyển quá rộng, sẽ biết là vất vả vì thời tiết miền Trung vẫn còn quá khắc nghiệt. Thế nhưng, toàn đoàn với hơn 20 người vẫn mong mỏi đến với từng nhà, từng hộ. Bởi vì tình người luôn có một sức mạnh lớn lao, bởi vì tình thương luôn vượt lên trên tất cả.

Và tổng cộng đoàn Khát Vọng Sống đã đến thăm được 48 hộ gia đình, trao tặng tổng số tiền là 451 triệu. Số tiền mỗi gia đình nhận được là từ 3 đến 15 triệu, tùy vào từng hoàn cảnh khó khăn. Riêng tại huyện Tuyên Hóa, Khát Vọng Sống đã tiến hành thực hiện chương trình, trợ giúp riêng cho gia đình anh Nguyễn Văn Quảng, một gia đình đặc biệt khó khăn với số tiền trợ giúp là 83 triệu đồng.

Riêng tại Huế, là một chương trình không có trong kế hoạch, vì cả đoàn bị kẹt lại tại Huế bởi lũ lụt chia cắt mọi đường về Sài Gòn. Lẽ ra, mọi người sẽ dành cho mình một ngày để nghỉ ngơi. Nhưng không, với Khát Vọng Sống thì không một giây phút nào là không có ý nghĩa. Đoàn đã liên hệ với Hội Chữ Thập Đỏ của TP. Huế, và tiếp tục đội mưa đi san sẻ yêu thương với 11 hộ gia đình gặp khó khăn. Tổng số tiền trợ giúp cho các gia đình này là 30 triệu đồng.

Khát Vọng Sống về sài gòn mới được 1 tuần là lại hành trang lên đường để trợ giúp cho bà con nghèo gặp tai ương ở Quảng Ngãi, kế hoạch là 4 ngày để đi thăm

Bình luận