Ngày 17/11/2016 vừa qua, tại Cà Mau, chương trình Khát Vọng Sống đã tổ chức buổi họp mặt và tổng kết chặng đường 8 năm mà Khát Vọng Sống đã đi qua và chuẩn bị cho hành trình mới – hành trình KVS năm thứ 9 – 2017 với nhiều hứa hẹn kết nối và chung tay để tạo thêm sức mạnh, gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa cho bà con nghèo Cà Mau.

8 năm (2008 – 2016), riêng tại địa bàn Cà Mau, chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống đã trợ giúp 132 số hộ gia đình, với bình quân hơn 500 con người thoát khỏi cảnh đói nghèo, kết quả trợ giúp mỗi năm nhiều hơn và tạo đủ điều kiện để các gia đình hồi sinh, mở ra một cuộc sống mới. Đồng thời, khơi gợi được tinh thần nhân ái – sẻ chia trong cộng đồng, trong các địa phương, các khu vực mà Khát Vọng Sống đến và trong cộng đồng kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài.

Nhìn lại kết quả của năm thứ 8 – 2016 vừa qua, tính đến thời điểm ngày 15/11/2016, thì tại Cà Mau, chương trình KVs cùng sự chung tay của các nhà tâm đã giúp được rất nhiều gia đình xây sửa nhà cửa, điều trị y tế kỹ thuật cao tại các bệnh viện lớn TPHCM, tặng nhiều các vật dụng giá trị, đưa trẻ đến trường và cơ hội việc làm, đào tạo nghề,… với tổng số tiền trợ giúp hiện đã đạt tới con số là 1.285.845.000đ. Đây là con số đáng ghi nhận so với những năm đầu tiên thực hiện, số tiền trợ giúp trong 1 năm chỉ khoảng 450tr đồng.

Hiện tại Cà Mau có tất cả 12 nhóm thiện nguyện luôn tham gia đồng hành cùng với chương trình Khát vọng sống là: nhóm cô Sáu sĩ, nhóm họ đạo Thiên Lý; nhóm Tí Nị; nhóm xã Hằng Vịnh; nhóm Út Thiện, nhóm chùa phật tổ, nhóm cô Sáu Trinh, nhóm anh Hòa Đầm Dơi, nhóm cô Lan, nhóm huyện U Minh, xã Khánh Hưng và các nhóm gia đình thiện nguyện. Với số lượng người tham gia trong mỗi chuyến thực hiện chương trình Khát Vọng Sống ở Cà Mau lên tới 200 người.

Con số phần nào chứng tỏ được Khát Vọng Sống không chỉ là một chương trình truyền hình nhân đạo mà còn là biểu tượng của sự sẻ chia, khi ngày càng nhiều các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong – ngoài nước chung tay giúp sức. 

Bình luận